Nhà Tinh Tế

Những trải nghiệm Tinh tế nhất

1001 lý do để đi du lịch, xách balo lên và khám phá thế giới

”Thế giới là một cuốn sách. Ai không đi du lịch thì mới đọc trang đầu tiên”
Agustine of Hipo. Bạn có đủ cả 1001 lý do để đi du lịch đó !

Thế giới còn nhiều điều để khám phá

Du lịch khiến bạn dũng cảm hơn

Nghe có vẻ lạ nhưng đây hoàn toàn là sự thật. Lòng dũng cảm của bạn sẽ được nhân lên nhiều lần khi làm những điều bạn chưa từng làm. Một mình đóng gói hành lý và đến một nơi hoàn toàn xa lạ. Trải nghiệm những điều mới mẻ mà bạn chưa bao giờ có được trước đó. Thật khó để bước ra khỏi chiếc giếng cao vút. Nhưng khi đã ra ngoài được rồi, bầu trời thật rộng lớn!

Du lịch giúp bạn mở mang đầu óc

Bạn có biết, Bhutan, đất nước được mệnh danh là hạnh phúc nhất thế giới, có văn hoá đa thê đa phu? Một người Bhutan có thể cưới nhiều vợ hoặc chồng, và tất cả đều sống hạnh phúc.

Văn hoá Nhật Bản trọng danh dự và sự tự lập. Nhưng cũng chính vì thế mà người Nhật rất cô đơn. Họ rất khó mở lòng, dẫn đến tỷ lệ tự tử rất cao. Biết lối sống ở Nhật rồi, bạn sẽ thấy sự chộn rộn nhộn nhạo ở Việt Nam cũng… có lý.

Người Đức rất đúng giờ. Đi sớm cũng bị coi là bất lịch sự. Vì vậy khi được mời đến nhà một người Đức và bạn lỡ đến sớm, hãy đi dạo đâu đó một lát đến giờ hãy quay lại.

Khi chúng ta bước chân ra khỏi đất nước mình, là ta bước vào một nền văn hoá khác. Đó là một hệ quy chiếu khác, một hệ thống niềm tin và giá trị sống khác. Có những thứ ta cho là ghê gớm nhưng ở nước khác lại bình thường. Vì thế, đi du lịch giúp mở mang đầu óc, nới rộng những niềm tin và cho ta nhìn cuộc sống đa sắc hơn.

Bạn có thể gặp những người sẽ thay đổi cuộc sống của bạn

Đi du lịch – cách tốt nhất để gặp gỡ những con người mới, tiếp xúc với nền văn hóa mới. Và biết đâu, một trong hàng vạn con người bình dị ngoài kia lại trở thành người truyền cảm hứng và giúp bạn thay đổi cuộc sống thì sao.

Lên kế hoạch cho mỗi chuyến đi khiến bạn trở nên sáng tạo và có khả năng tổ chức tốt hơn

Quả thật là như vậy, những lần đầu bạn có xu hướng muốn mang theo cả ngôi nhà. Tuy nhiên, càng đi nhiều bạn sẽ tư biết những gì là thực sự cần thiết và những gì là hoàn toàn không cần mang. Ngoài ra những kinh nghiệm học được trong khi đi du lịch cũng giúp bạn linh hoạt hơn trong cuộc sống hằng ngày.

Trải nghiệm các nền ẩm thực mới mẻ

Nếu bạn xách ba lô lên và đi, bạn sẽ được đích thân thưởng thức những món ăn mà trước giờ chỉ đọc báo và thấy trên đi tivi. Thậm chí những loại thực phẩm giống ở nơi bạn đang sống những được chế biến theo cách khác cũng rất đáng để thử. Ẩm thực còn là kết tinh văn hóa của một vùng đất. Những món ăn mà bạn thưởng thức sẽ chứa đựng vô vàn câu chuyện thú vị ẩn sau đó.

Bạn sẽ học được cách giao tiếp nhanh hơn bất kì khóa học kĩ năng nào

Đi – gặp gỡ và nói chuyện, sẽ giúp bạn cảm thấy dễ dàng hơn khi làm quen với một người lạ. Không chỉ thế những chuyến đi còn có thể kết nối bạn với những người bạn tuyệt vời sau này.

Những kỉ niệm tuyệt vời

Những người trẻ, ai mà chẳng muốn khi “về già, trước hiên nhà, bên ly trà ấm, trong tâm tư không tiếc nuối nhiều.” Những kỷ niệm của những chuyến đi sẽ đi cùng ta theo năm tháng, làm đầy thêm chiếc bình trải nghiệm-thứ tài sản đáng giá nhất của một đời người.

Bạn sẽ học cách vượt qua nghịch cảnh

Không phải chuyến đi nào cũng suôn sẽ, có thể bạn sẽ gặp phải những điều đen đủi như mất cắp, thất lạc hành lí hay lạc đường thậm chí bị lừa khi đang đi du lịch. Và phải giải quyết những điều này ở những nơi hoàn toàn xa lạ là một điều rất tệ. Tuy nhiên, sau tất cả, bạn biết bạn sẽ không chết vì những điều không may mắn. Và bạn cũng biết rằng, những điều không suôn sẻ cũng là một phần của cuộc sống. Những điều mà bạn phải học cách chung sống hòa bình với nó.


One day you’ll leave this world behind
So live a life you will remember.”
Avicii

Có vùng đất nào mà bạn muốn được đặt chân tới và có câu chuyện về những trải nghiệm thú vị bạn đã trải qua ? Hãy để lại bình luận nhé!

  • Bạn xem thêm các trải nghiệm du lịch Việt Nam tại đây.
  • Xem thêm các chuyến đi của blogger Wilson tại đây.

#du lich viet nam #vietnam tourism # lý do để đi du lịch

0 0 votes
Article Rating

Leave a Reply

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
%d bloggers like this: