Nhà Tinh Tế

Những trải nghiệm Tinh tế nhất

6 mẹo giúp bạn săn vé máy bay giá rẻ dễ dàng

Vé máy bay thường là khoản chi phí khá lớn trong mỗi chuyến đi. Để tiết kiệm, việc giảm thiểu tối đa khoản chi cho việc đặt vé là lựa chọn của rất nhiều người. “Làm thế nào để săn vé máy bay giá rẻ ?”, đó là câu hỏi đã nằm trong suy nghĩ của rất nhiều người. Trong khuôn khổ bài này chúng tôi xin hướng dẫn và chia sẽ cho bạn những kinh nghiệm để có thể săn vé giá rẻ thành công, nhớ đọc hết bài nhé.

1. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc máy tính với kết nối internet tốc độ cao

Săn vé máy bay đôi khi cũng giống đăng ký tín chỉ. Bởi vì những vé máy bay giá rẻ hầu như đều săn được qua trang web của hãng. Chỉ cần bạn truy cập vào các website là có thể kiểm ngay chuyến bay cho những tháng sau, những ngày bay có vé giá rẻ.

Tuy nhiên vào những giờ vàng có vé giá rẻ mà mạng hay máy tính của bạn chậm hoặc có vấn đề thì thực sự không đáng chút nào. Vì vậy, trước khi “xung trận”, hãy chuẩn bị thật tốt “ngựa chiến” và “vũ khí” nhé.

Vậy làm thế nào để viết giờ vàng nào các hãng sẽ ra loạt vé khuyến mãi? Đọc mục 2 bên dưới nhé…

Chỉ cần “gõ phím” là các bạn đã có ngay vé giá rẻ

2. Cách theo dõi các đợt săn vé máy bay giá rẻ

Đa phần, khi ra chương trình khuyến mãi, các hãng sẽ quảng cáo trước nhiều ngày. Thường sẽ thông qua website của hãng. Vì vậy bạn nên vào website của hãng và đăng ký nhận thông tin khuyến mãi từ hãng. Khi có chương trình, các hãng bay sẽ gửi email để thông báo chi tiết.

Một kênh khác cũng rất phổ biến hiện nay là mạng xã hội, tiêu biểu là facebook. Hãy like,theo dõi hay đăng ký nhận thông báo trước từ fanpage của hãng để được cập nhật những thông tin một cách sớm nhất.

3. Tốc độ quyết định tất cả

Số lượng vé khuyến mãi của mỗi đợt thường là bị giới hạn. Bạn hãy thử tưởng tượng 100 chiếc bánh đặt trước mắt 1000 người, ai không nhanh sẽ không có phần. Ngay sau khi đến thời gian khuyến mãi, hãy truy cập vào website của hãng (mình khuyên dùng firefox hoặc chrome vì tính ổn định và tốc độ). Nếu như xảy ra tình trạng nghẽn mạng do số người truy cập quá đông. Đừng nản lòng hãy cố gắng bám trụ để có thể truy cập được trang web. Tốt nhất là mở nhiều trình duyệt một lúc để back up khi cần thiết.

4. Thẻ ngân hàng hãy rủng rỉnh

Bạn đã check được vé và đến bước cuối cùng là thanh toán nhưng… Bạn không có thẻ visa, Master card hoặc thẻ của bạn hết tiền!!! Vậy là xong rồi bạn đã bị lỡ mất cơ hội săn vé máy bay giá rẻ rồi đó. Chính vì vậy nếu muốn săn vé thì điều tối quan trọng là thẻ luôn có sẵn tiền. Hoặc nếu không, hãy kết thân với một anh bạn thân luôn rủng rỉnh tiền bạc nhé ^^

Hãy chuẩn bị tài chính thật đầy đủ

5. Quyết đoán và lên kế hoạch sẵn

Bạn xác định săn vé giá rẻ thì nên lên trước kế hoạch sẽ đi đâu và trong khoảng thời gian nào. Hãy lên kế hoạch trước khoảng từ 1 đến 3 tháng để săn được vé và đặt phòng khách sạn cho hợp lý. Và một chú ý nữa là nếu các bạn có ý định săn vé quốc tế thì các bạn thu xếp thời gian và xem xét sự chênh lệch múi giờ của các nước để book vé với thời gian hợp lý. Bởi vì bay ngày thường đắt hơn bay đêm. Hãy quyết đoán với lựa chọn của mình. Mặc dù đã giảm giá nhưng không phải vé nào cũng là “rẻ” với bạn. Book hay không, hãy dựa trên việc nó có “hợp lý” với chuyến đi của bạn không.

6. Chọn hãng hàng không

Hiện nay ở nước ta có 4 hãng hàng không đang khai thác đó là Vietnam airlines, Vietjet air, Jestar và Bamboo airways. Mình sẽ đánh giá từng hãng một để các bạn nắm được.

Càng nhiều hãng, bạn càng có nhiều lựa chọn

+ Vietnam airlines: Là hãng hàng không quốc gia Việt Nam nên chất lượng thì khỏi phải bàn, chất lượng 4 sao nên rất ít khi hãng có giá vé máy bay giá rẻ. Tất nhiên là có nhưng không nhiều!

+ Vietjet airline: Là một hãng hàng không tư nhân. Với ưu thế là một hãng hàng không giá rẻ thì Vietjet có rất nhiều đợt khuyến mãi trong năm.Tuy nhiên, điều để phàn nàn về hãng đó là việc chậm giờ, chậm chuyến. Vì vậy, nếu muốn bay với Vietjet, hãy sắp xếp các kế hoạch “lỏng” ra một chút để không bị ảnh hưởng nếu có delay.

+ Jetstar Pacific: Là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên tại Việt Nam. Hãng hoạt động rất tốt cho tới khi Vietjet xuất hiện. Sau này ,Vietnam airlines mua lại 70% cổ phần thì hãng bắt đầu được đầu tư lại và cải thiện chất lượng dịch vụ. Có thể nói Jetstar là đứa con của Vietnam airlines nhằm cạnh tranh trong phân khúc giá rẻ với Vietjet air. Bởi vậy Jetstar Pacific bây giờ liên tục tung ra các chương trình khuyến mãi. Jestar dịch vụ cũng tốt hơn và ít bị delay hơn Vietjet air.

+ Bamboo Airways: Là hãng hàng không mới được đưa vào khai thác từ đầu năm 2019. Vì là hãng hàng không còn mới trên thị trường nên có rất nhiều chương trình khuyến mãi. Tuy nhiên, các đường bay và các chuyến bay của hãng không được phong phú như Vietjet hay Jestar. Bamboo cũng là một lựa chọn không tồi để bạn có thể săn được một cặp vé ưng ý cho chuyến đi sắp tới của mình.

  • Xem thêm các trải nghiệm du lịch Việt Nam tại đây.
  • Xem thêm những chia sẻ từ Blogger Wilson tại đây.

0 0 vote
Article Rating

Leave a Reply

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
%d bloggers like this: