Nhà Tinh Tế

Những trải nghiệm Tinh tế nhất

Camera an ninh rẻ tốt nhất 2019 Xiaomi Aqara G2

Bạn đang tìm camera an ninh rẻ tốt nhất cho gia đình ?

camera_rẻ_tốt

Mình đang dùng hai chiếc G2 và thấy rất hài lòng nên muốn chia sẻ với anh em, tên của nó là Xiaomi Aqara G2. Dù thuộc thương hiệu Aqara cũng như có hỗ trợ HomeKit nhưng bạn có thể dùng nó với ứng dụng Mi Home, kết nối đơn giản và nhiều tính năng thú vị.

Hơn nữa, chân đế là cái ăn điểm của G2, giúp bạn có thể đặt camera bất kỳ đâu và lựa chọn nhiều góc ghi hình linh hoạt.

Thông số cơ bản của Xiaomi Aqara G2 :

Phiên bản: 1080P

Ống kính góc rộng: 140º

Kích thước: 82.4 x 56.5 x 50.5mm

Input: 5V 1A

Công suất tiêu thụ: 5W MAX

Nhiệt độ làm việc: -10ºC ~ 40 ºC

Kết nối không dây: Wi-Fi IEE 802.11 B/G/N 2.4GHz Zigbee

Lưu trữ: thẻ micro SD (hỗ trợ Class 4 trở lên, tối đa 32GB)

Tương thích: Android 4.0 hoặc iOS 8 trở lên.

1. Thiết kế Camera

G2 có hình dáng bầu tròn, đơn giản mà đẹp, ban đầu mình mua cũng chỉ vì nó đẹp. Chiếm trọn mặt trước là camera chính cũng như một microphone và các đèn cảnh báo, camera này góc rộng 140 độ, nếu lắp ở một góc nhà thì nó có thể thu được cả không gian một phòng khách cho chúng ta. Camera này không phải 360 độ, không xoay được, mình cũng chỉ cần một camera góc cố định cho nhu cầu quan sát và xem lại nếu cần.

2. Chân đế đỡ của Camera an ninh rẻ tốt G2

Aqara cho chúng ta một miếng keo hai mặt và tấm kim loại để bắt vít vào tường bằng gỗ. Chân đế của G2 có sẵn nam châm để gắn vào tấm kim loại, hoặc chúng ta cũng có thể gắn trực tiếp nó lên kệ sắt hay bất cứ bề mặt kim loại nào, như ở nhà mình là gắn vào một góc của TV để quay cả phòng khách. Trong trường hợp gắn lên các bề mặt không kim loại thì dùng miếng keo hai mặt.

camera_rẻ_nhất

3. Độ phân giải và tính năng

Camera Xiaomi G2 cũng có độ phân giải Full-HD, dĩ nhiên bạn có thể chọn độ phân giải thấp hơn là HD hoặc SD. Video sẽ được tự động lưu vào thẻ nhớ và ghi đè, bạn cũng có thể chọn chỉ ghi vào thẻ nhớ khi phát hiện chuyển động, hoặc không ghi vào thẻ nhớ. Trong mục Video Settings, còn có tùy chỉnh để camera tự chuyển về chế độ ghi ban đêm (với hồng ngoại), khi này video sẽ là đen trắng và không có màu. Hay với tính năng time-lapse, bạn cũng có thể ghi time-lapse một khung giờ cố định hoặc camera sẽ tóm tắt hoạt động của cả ngày bằng time-lapse để cho chúng ta xem.

Ở phần an ninh, G2 có thể phát hiện chuyển động hoặc tiếng động bất thường. Bạn có thể chỉnh độ nhạy, hoặc với phát hiện chuyển động là thiết lập nhận diện theo từng vùng chứ không chỉ là toàn bộ khung hình. Tính năng này rất hay, nhiều lúc bạn chỉ cần nó phát hiện chuyển động ở một khu vực nhất định nào đó mà thôi. Hay như G2 có thể phân biệt người với động vật, chỉ khi có chuyển động của người nó mới gửi cảnh báo, nhưng tính năng này mình chưa thử sâu nên không rõ nó nhận có chính xác không.

Camera_rẻ_tốt

4. Phần mềm và kết nối

Xiaomi có hẳn một hệ sinh thái và cái G2 này đóng vai trò là cổng hub luôn, tức là anh em không cần mua thêm hub Aqara nữa. Nó có thể hoạt động với các sản phẩm smarthome Aqara khác để tạo thành một hệ thống an ninh cho ngôi nhà. Aqara có nhiều thiết bị giống như Xiaomi vậy, ví dụ cảm biến mở cửa, chuông cửa, rèm cửa, cảm biến chuyển động… và bạn có thể kết hợp với G2 để cho các ngữ cảnh automation rất hay, ví dụ khi phát hiện mở cửa thì ghi một đoạn video và gửi thông báo… Và Aqara hỗ trợ Apple HomeKit, nếu anh em dùng HomeKit thì Aqara là lựa chọn camera an ninh hay vì giá rẻ, sản phẩm tốt đẹp.

Camera_rẻ_tốt

5. Kết luận với camera an ninh rẻ tốt G2

Với giá tham khảo chỉ 800 – 900 k, có thể nói Xiaomi Aqara G2 là camera an ninh rẻ tốt nhất trong tầm giá.

G2 với thiết kế tinh tế và gọn gàng, sẽ góp phần làm đẹp cho căn nhà bạn.

Hãy mua và trải nghiệm, cảm ơn bạn đã theo dõi trang <3

  • Xem thêm các đồ gia dụng rẻ – đẹp – tinh tế khác cho gia đình tại đây.
0 0 vote
Article Rating

Leave a Reply

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
%d bloggers like this: