Nhà Tinh Tế

Những trải nghiệm Tinh tế nhất

Cờ cá ngựa – trò chơi ưa thích cho các bé

Chắc hẳn tuổi thơ bạn đã từng một thời gắn bó với các môn cờ : cờ cá ngựa, cờ vua, cờ tướng .. ?

Cờ cá ngựa nam châm

Luật chơi cờ cá ngựa

Một bàn cờ cá ngựa sẽ có 4 ô được chia bằng nhau, mỗi ô sẽ có một màu khác biệt là đỏ, xanh lá, vàng, xanh dương. Bốn ô này để cho bốn người tham gia chơi. Trên mỗi ô có 4 con ngựa cùng màu với ô đó. Vậy tổng thể cờ cá ngựa có 16 quân cờ chia làm 4 đội.

Trên bàn cờ có đánh số thứ tự để từng người sẽ di chuyển quân cá ngựa của mình. Người chơi sẽ phải di chuyển quân cờ của mình đi 1 vòng quanh bàn cờ và về tới đích. Người nào về đích đầu tiên sẽ là người chiến thắng. Để tính được nước đi mỗi người sẽ xúc xắc để đi theo mặt mình lắc được. Tuy nhiên để có thể xuất phát thì mỗi người cần phải đỏ được mặt 6 chấm thì mới có thể đưa con ngựa của mình xuất chuồng được. Người nào cho đủ 4 quân cờ của mình xếp vào các vị trí 6, 5, 4, 3 nhanh nhất thì được coi là chiến thắng và những người còn lại sẽ chơi tiếp để tranh giành vị trí thứ 2, 3 và cuối cùng.

Thời gian chơi một trận cờ là khoảng 30 phút và có thể kéo dài đến 90 phút hoặc thậm chí 2 tiếng đồng hồ. Mặc dầu có 4 ô nhưng không nhất định đủ 4 người thì mới chơi được mà chỉ cần có 2-3 người vẫn có thể chơi. Khi chơi cần yếu tố may mắn và đem lại nhiều niềm vui cho cả nhóm. Đây chính là trò chơi giải trí thú vị mỗi khi hội họp, gặp mặt, khi rảnh rỗi.

Mua cờ cá ngựa ở đâu ?

Bạn mua online giá rẻ chất lượng tốt ở đây :

cờ cá ngựa shopee

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Bộ bàn cờ Cá Ngựa nam châm 28cm x 28cm

– Bộ cờ gồm : 1 bàn cờ, bộ 16 con cá ngưa, 4 viên xúc xắc và 4 cốc lắc xúc xắc.

– Chất liệu: nhựa, chân đế nam châm

– Kích thước bàn cờ: 28cm x 28 cm. – Màu sắc: sản phẩm có nhiều màu trong cùng bộ.

– Nam châm được gắn dưới mỗi quân cá ngựa và mặt bàn cờ nên khi chơi cờ các quân cờ không dễ bị đổ như bàn cờ thông thường.

– Bàn cờ gồm 16 con cá ngưa, 4 viên xúc xắc và 4 cốc lắc xúc xắc vớii 4 màu sắc nổi bật khác nhau giúp phân biệt 4 đội dễ dàng cho trò chơi thú vị hơn.

– Bàn cờ và quân cờ làm được làm từ chất liệu nhựa cứng cao cấp không độc hại và độ an toàn cao, tăng độ bền gấp nhiều lần so với các bàn bằng giấy khác.

– Các ô trên bàn cờ được in màu nổi bật, rõ ràng và không bị lem.

Xem thêm :

0 0 votes
Article Rating

Leave a Reply

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
%d bloggers like this: