Nhà Tinh Tế

Những trải nghiệm Tinh tế nhất

Có nên mua FPT play box+ 2019 cho TV không ?

Bạn đang tìm một thiết bị tích hợp TV tốt nhất có khả năng thay thế truyền hình cáp ? Vậy thì bạn nên mua FPT play box+ 2019, một sản phẩm chất lượng tới từ công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam.

có nên mua fpt play box+

Tổng quan về thị trường Smart TV Box

Nếu gõ google từ khóa ” Smart TV Box ” bạn sẽ nhận được cả 100 kết quả sản phẩm từ Mỹ, Trung Quốc đến Việt Nam.

Những sản phẩm Smart TV Box giá quá rẻ có nguồn gốc từ Trung Quốc thường có khá nhiều bất cập. Ngoài  việc chất lượng, bảo hành vẫn còn nhiều vấn đề, thì những sản phẩm này cũng còn rất nhiều nhược điểm như:

  • Không hỗ trợ hoặc hỗ trợ rất kém việc xem các kênh truyền hình Việt Nam. Ngay cả khi bạn cài ứng dụng Kodi thì việc xem vẫn rất vất vả.
  • Điều khiển sản phẩm hơi rắc rối và chỉ thuận tiện nhất khi bạn có chuột và bàn phím không dây.
  • Một số sản phẩm không hỗ trợ/hỗ trợ kém việc kết nối Wifi…

Dưới đây là một số kết quả tìm kiếm và đánh giá sơ bộ :

nên mua fpt play box+

Bạn có thể thấy ưu điểm từ FPT play box+, là sản phẩm thực sự đã khắc phục được hết những điểm yếu của các đầu Tivi Box Trung Quốc và còn hơn thế nữa.

  • Bạn có thể đặt hàng online FPT play box+ tại đây :

10 điều cần biết để thấy nên mua FPT play box+

#1. FPT Play Box+ 2019 là gì ?

Hiện nay, giá thành của 1 chiếc Smart Tivi hiện nay thì quá cao, vài chục triệu cho 1 chiếc TV thông minh. Ngoài ra, hầu hết các gia đình đều có sẵn ít nhất một chiếc TV nối cáp SCTV hay HTVC để giải trí với mức phí khoảng trên dưới 100.000 đồng / tháng.

FPT Play Box+ là giải pháp để bạn tiết kiệm, thay vì phải mua một chiếc tivi đắt tiền mà vẫn có thể có đầy đủ các tính năng hot nhất hiện nay.

#2. Khác với truyền hình cáp thông thường thế nào ?

Nếu hiểu đơn giản nhất thì FPT Play Box+ cũng gần giống như các loại Android box trên thị trường, tuy nhiên được đầu tư hơn về ứng dụng, nội dung trên thiết bị. Nguyên tắc hoạt động của FPT Play Box+ là bạn phải có một kết nối internet vì thiết bị sẽ tải nội dung từ internet về thiết bị và phát lên TV thông qua cổng HDMI hay AV.

Nếu bạn xài truyền hình cáp SCTV hay HTVC thì bạn sẽ có một khoản phí thuê bao hàng tháng phải đóng. Với FPT Box thì mặc định bạn chỉ việc mua thiết bị về là có thể giải trí miễn phí. Tuy nhiên FPT Play Box+ cũng có thêm phần gói Premium để bạn mở rộng số kênh có thể theo dõi.

  • Xem thêm chi tiết các kênh FPT play box+ tại đây.

nên mua FPT play box+

#3. Tương thích với TV nào?

Hầu hết các TV LCD hay Plasma, LED hiện nay từ các hãng như Samsung, Sony, LG .. đều có cổng HDMI để kết nối với FPT Play Box+.

Đối với các TV đời xưa hơn như CRT, FPT Play Box+ có cổng AV để bạn kết nối nên nhìn chung bạn có thể kết nối với hầu hết các loại TV hiện nay trên thị trường.

#4. Chất lượng tín hiệu FPT Play Box+ thế nào ?

Về lý thuyết thì do sử dụng kết nối Wi-Fi hoặc cổng LAN nối với router nhà bạn nên chất lượng tín hiệu của FPT Play Box+ sẽ phụ thuộc vào tốc độ internet của nhà bạn. Tuy nhiên do tốc độ kết nối trong nước hiện nay của các nhà mạng khá tốt (không như quốc tế cứ bị “cá cắn cáp” hoài) nên chất lượng cũng khá tốt.

Mình có kiểm tra tốc độ dành cho thuê bao Viettel,VNPT và FPT đều rất tốt. Tuy nhiên bạn nên lưu ý một điều là nhà bạn dĩ nhiên thông thường chỉ có một đường internet, nếu bạn xài nhiều thiết bị kết nối internet để làm việc, xem YouTube, tải phim… thì dĩ nhiên chất lượng đường truyền sẽ ảnh hưởng.

#5. FPT Play Box+ có xem YouTube hay nghe nhạc được không ?

Thiết bị có sẵn ứng dụng YouTube để bạn xem video hay ứng dụng Nhạc Số để bạn nghe nhạc rất dễ dàng.

Với kết nối mạng tốt bạn có thể xem những clip nhạc 2K, full HD từ youtube với chất lượng hiển thị tối đa.

nen mua fpt play box+

#6. Có thể dùng FPT Play Box+ cho nhiều TV ?

FPT Play Box+ chỉ có thể chạy trên một TV, bạn không thể chia phát giống như cáp SCTV được. Để dùng cho hai TV bạn cần phải mua 2 thiết bị để cắm vào hai TV.

Đây có thể là điểm trừ của FPT play box+, tuy nhiên với sự nhỏ gọn linh hoạt từ box và kết nối wifi tiện lợi bạn không cần lo nghĩ điểm này.

#7. Sản phẩm có cần nâng cấp ?

Được kết nối mạng qua Wifi, mỗi khi có bản cập nhật mới cho firmware, bạn sẽ tự động được thông báo bản cập nhật để tải về và cài đặt.

Các bản cập nhật có thể giúp sửa lỗi một số ứng dụng, hoặc bổ sung thêm nhiều ứng dụng, dịch vụ mới cho FPT Play Box+.

có nên mua fpt play box+

#8. FPT Play Box+ đang xài TV này có thể đổi qua TV khác xài không ?

FPT Play Box+ là một thiết bị độc lập, bạn chỉ cần cắm vào bất kỳ TV nào qua cổng HDMI hay AV là có thể xài, không phân biệt TV.

Bạn chỉ cần mua một lần là có thể dùng và nhận hỗ trợ mãi mãi từ FPT nhé.

#9. FPT Play Box+ có cài thêm ứng dụng hay root được không ?

FPT Play Box+ phụ thuộc vào bản firmware và kho ứng dụng do chính FPT cung cấp. Hiện tại vẫn chưa có thông tin về việc root thiết bị này tuy nhiên có vẻ bạn cũng không cần thiết root để làm gì. FPT luôn có chế độ bảo hành và hỗ trợ tận nơi cho mọi người dùng.

Bảng so sánh những tính năng chính dưới đây sẽ giúp bạn có được một cái nhìn bao quát về điểm giống/khác giữa các sản phẩm đang có trên thị trường :

có nên mua fpt play box+

#10. Tính năng khóa đối với trẻ được dùng thế nào ?

Tính năng giám sát trẻ em cho phép người dùng thiết lập khung giờ xem cho con mình, cũng như kiểm soát nội dung và thời lượng xem để đảm bảo trẻ được xem các nội dung phù hợp với lứa tuổi và không dành quá nhiều thời gian dán mắt vào màn hình TV.

Nếu nhà có trẻ em thì bạn nên mua FPT play box+ 2019 có tích hợp sẵn tính năng này rất hữu ích để bạn kiểm soát.

0 0 vote
Article Rating

Leave a Reply

1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
duongnd4
6 months ago

Mình cũng đang sử dụng FPT Play Box, cảm thấy rất hài lòng. Dự định tương lai mình nâng cấp lên con 2020 dùng cho vip.

%d bloggers like this: