Nhà Tinh Tế

Những trải nghiệm Tinh tế nhất

Gửi tiền tiết kiệm nhiều hơn với 8 phương pháp sau

Nhiều người cứ phàn nàn ngoài 30 tuổi mà gia đình vẫn không gửi tiền tiết kiệm ngân hàng được bao nhiêu, bạn có nằm trong số đó không ?

Gửi_tiền_ tiết_kiệm

8 phương pháp tiết kiệm tiền mà người giàu vẫn thường dùng dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn thấy mình đang sai lầm ở đâu.

1. Sống cùng nhà với bố mẹ 

Xu hướng hiện nay có nhiều người thích sống với bố mẹ, thậm chí sau 30 tuổi – đây là xu hướng trên toàn thế giới. Rất nhiều tiền người trẻ phí phạm vào việc thuê nhà đôi khi chiếm 1/3 hoặc thậm chí 1/2 mức lương hàng tháng.

Tất nhiên, không phải ai cũng muốn sống cùng bố mẹ, vì vậy trong trường hợp này, bạn có thể chia tiền thuê nhà với bạn bè, họ hàng xa chẳng hạn. Mọi người thường không nhận ra việc mình tiết kiệm được bao nhiêu khi sống cùng bố mẹ. Nhưng đó là một con số không nhỏ, chắc chắn là như thế.

2. Chuyển tiết kiệm tự động định kỳ qua tài khoản

gửi_tiền_vietcombank

Trung tâm nghiên cứu Superjob đã thực hiện một cuộc khảo sát và nhận thấy khoảng 40% mọi người không có bất kỳ khoản tiết kiệm nào cả. Trên thực tế, việc tiết kiệm tiền không khó và bạn cũng không phải cố gắng sống với rất ít tiền như vẫn tưởng tượng.

Tất cả bạn phải làm chỉ là để dành 10-20% tiền lương của bạn ngay khi nhận được tiền lương và kết quả sẽ làm bạn ngạc nhiên sau vài năm đấy.

3. Đừng vội mua oto

Mọi người thực sự không cần bất cứ thứ gì ngoài phương tiện giao thông công cộng và xe đạp, xe hơi chỉ là biểu tượng của sự thành công và không có gì hơn thế. Nhưng trong trường hợp một người không có tài chính tốt, họ không nên nghĩ rằng mình sẽ trở nên thành công chỉ vì sở hữu một chiếc xe hơi.

Ví dụ, ở Hà Lan, 36% người thích đi xe đạp và số người này đang tăng lên nhanh chóng. Đi làm bằng phương tiện công cộng số tiền trả cho chi phí xe cộ hàng tháng sẽ giảm được hơn một nửa.

Hãy tìm đến các phương tiện di chuyển công cộng như Bus, hay các xe trong hệ thống xe chia sẻ công nghệ như Grab, I-Go, Go-bike … 

4. Tránh đồ xa xỉ phẩm, hàng hiệu

gửi_tiền_hàng_hiệu

Trong thế giới hiện đại, thật buồn cười khi mua những thứ hàng hiệu. Theo thống kê, số người vay tiền từ ngân hàng không ngừng tăng lên. Nhiều người trong số họ mua các thiết bị và xe hơi hợp thời trang và sau đó họ không có gì để ăn. Họ không thể tiết kiệm đủ tiền nếu họ cứ tiêu những khoản tiền điên rồ vào những thứ họ không thực sự cần.

Kinh nghiệm cho bạn là hãy mua những thứ bạn cần dùng cho cuộc sống thực tế. Và hãy xem xét kỹ giá tiền bạn bỏ ra so với giá trị mà món đồ đó mang lại cho bạn.

5. Đừng tự tin vung tay quá trán

Tiêu quá mức là một trong những tệ nạn lớn nhất của xã hội hiện đại. Ngay cả khi một người kiếm đủ tiền, thói quen mua bất cứ thứ gì người này muốn dẫn đến việc không thể tiết kiệm được một số tiền đáng kể.

Một số người muốn mua những thứ không cần thiết nhưng độc đáo và thậm chí còn có một thuật ngữ cho hiện tượng này – tên là hiệu ứng snob. Vấn đề chính liên quan đến thói quen chi tiêu hàng ngày, có khi lấy hết số gửi tiền tiết kiệm bao năm của bạn.

Họ đi ăn, đến nhà hàng, mua thiết bị mới … Thật dễ dàng để chi tiêu nhiều hơn số tiền bạn kiếm được nếu bạn không thể giới hạn bản thân.

6. Phát triển thu nhập bản thân

gửi_tiền_tăng_thu

Đừng ngại thử một cái gì đó mới khi bạn vẫn còn trẻ. Có một cơ hội và bạn sẽ khám phá ra thứ gì đó sẽ mang lại cho bạn nhiều tiền và niềm vui hơn. Và đừng dành thời gian quý báu của mình ở nơi làm việc nếu sự nghiệp của bạn không phát triển. Có hàng trăm người khác và công ty khác trên thị trường sẽ đánh giá cao kiến thức và kinh nghiệm của bạn.

Phát triển thêm nguồn thu nhập thứ 2, thứ 3 cũng là việc cần ưu tiên khi bạn có năng lực và sức trẻ.

7. Chăm chỉ nấu ăn

Đi ăn ngoài rất tốn kém. Ăn uống thường xuyên không chỉ có hại cho ngân sách của bạn, mà còn có hại cho sức khỏe của bạn. Vì vậy, cách rẻ nhất là nấu ăn tại nhà.

Tham gia các khóa học nấu ăn ngắn ngày, tham gia các hội nhóm nấu ăn .. có thể giúp bạn gia tăng đam mê ẩm thực nhanh chóng. 

8. Đầu tư cẩn trọng và có tính toán

gửi_tiền_chứng_khoán

Không có thứ gọi là dễ dàng và những thứ rủi ro như cờ bạc là những cám dỗ làm mất tất cả tiền của bạn. Nó nhanh chóng lấy sạch sẽ số gửi tiền tiết kiệm bạn đã mất bao năm tháng tích cóp được.

Ngay cả một thứ có lợi nhuận như thị trường chứng khoán đòi hỏi rất nhiều nỗ lực và nghiên cứu kỹ lưỡng chứ không đơn giản chỉ là sự may mắn ở đó.

” Không ai giàu nhanh chóng ” – đúng vậy, kiếm tiền là cả quá trình đòi hỏi đổ mồ hôi công sức học tập và nghiên cứu đó bạn. 

  • Xem thêm các bài viết hay về tài chính gia đình tại đây. 

0 0 votes
Article Rating

Leave a Reply

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
%d bloggers like this: