Nhà Tinh Tế

Những trải nghiệm Tinh tế nhất

Để sống lâu như người nhật chỉ cần 5 thói quen này

Bạn có biết câu ngạn ngữ ” Sống lâu như người Nhật ” không ?

Đúng vậy, người Nhật có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới và nước Nhật được đánh giá là một trong những quốc gia có chỉ số sức khỏe tốt nhất thế giới.

Điều này không hẳn do di truyền mà còn vì lối sống sinh hoạt lành mạnh khiến tuổi thọ của người Nhật ngày càng tăng cao.

Dưới đây là 5 thói quen giúp sống lâu như người Nhật.

#1. Ăn nhiều thức ăn từ cá 

Đây là món Sashimi cá hồi ngon tuyệt cú mèo nhé ! 

Song_lau_nhat_ban

Nhật Bản là một quốc gia đứng đầu về mức tiêu thụ cá, khoảng 10% lượng cá của thế giới. Tại sao người Nhật lại thích ăn cá vậy? Cá có chất béo omega 3 rất quan trọng cho sức khỏe của não và tim.

Nhiều nghiên cứu cho thấy ăn cá giúp giảm triệu chứng của bệnh tim đến 36 % – đó là lí do các nhà khoa học khuyến khích nên ăn các loại cá béo như cá ngừ hay cá hồi, mỗi tuần. Bạn không nên chiên cá vì nó sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng trong cá, mà hãy nướng cá.

#2. Rong biển trong các bữa cơm

song_lau_nguoi_nhat

Rong biển cũng là một món ăn được người Nhật ưa chuộng.

Bạn biết không có đến 20 loại rong biển khác nhau được người Nhật sử dụng cho nhiều món ăn như súp miso, sushi, donburi (cơm tô), và nhiều món khác. Rong biển có từ 2 đến 9 gram đạn mỗi cốc và chứa khá nhiều i ốt. Vì cơ thể bạn không thể tự sản xuất iot được nên bạn phải ăn những món chứa nó. I ốt có thể giúp cơ thể chúng ta sản xuất hóc môn giáp trạng.

#3. Uống trà xanh mỗi ngày

song_lau_nhu_nguoi_Nhat

Sở dĩ trà đạo rất nổi tiếng ở Nhật Bản bởi đối với người Nhật trà là thức uống không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn thể hiện nét văn hóa đậm bản sắc của người Nhật.

Người Nhật thường uống trà xanh vì trà xanh rất tốt cho sức khỏe, nó có rất nhiều lợi ích như giảm nguy cơ tim mạch và ung thư. Trà xanh cũng có thể làm giảm lượng cholesterol trong máu. Không chỉ thế, trà xanh còn có chất chống oxy hóa tốt cho da chúng ta.

#4. Chăm tập thể dục

song_lau_nguoi_nhat

Người Nhật hiểu rằng tập thể dục mỗi ngày sức khỏe của họ tốt hơn. Người Nhật  cũng thường sử dụng phương tiện công cộng hoặc đi bộ thay vì đi ô tô.

Để sống lâu như người Nhật thì đi bộ là một bài tập khá tốt, thật ra nếu mỗi ngày đi bộ từ 30 đến 60 phút khác tốt cho tim.

#5. Ăn chậm và không quá no

song_lau_nguoi_Nhat

Người Nhật có một thói quen là ngừng ăn trước khi họ no. Trong tiếng Nhật nó là một câu “hara hachi bun me” bắt nguồn từ Okinawa, có nghĩa là “ăn no 8 phần”. Người ta nói rằng chúng ta nên ăn chậm vì dạ dày thường nhận tín hiệu no sau 20 phút.

Đây là lí do nếu chúng ta ăn chậm hơn thì ta mới nhận rằng chúng ta không cần ăn nhiều như ta vẫn nghĩ, điều này giúp ta duy trì một cân nặng khỏe mạnh.

Tóm lại cần làm gì để sống lâu như người Nhật ?

Chỉ có lối sống lành mạnh và kỷ luật nhất quán là cách duy nhất đem lại sức khỏe, tuổi thọ cho bạn. Hình thành thói quen tốt và tập bỏ dần các thói quen xấu sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe nhanh chóng, bạn có tin không ? 

  • Xem thêm các bài viết hay về sức khỏe tại đây nhé ! 
0 0 vote
Article Rating

Leave a Reply

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
%d bloggers like this: