Nhà Tinh Tế

Những trải nghiệm Tinh tế nhất

Sửa nhà cổ ở Hà Nội đẹp long lanh như Home Stay

Từ một kiến trúc cổ bỏ hoang gần 20 năm, các kiến trúc sư đã sửa nhà cổ ở Hà Nội đẹp một home stay sang chảnh ở các khu du lịch vậy.

Ngôi nhà hoang tàn, bừa bộn mà gia chủ không muốn bước vào tẹo nào  

nhà cổ ở Hà Nội

Cuối năm 2018, khi cải tạo công trình, kiến trúc sư Trần Thắng (AMO Architect) quyết định giải phóng bức tường ngăn phòng. Lớp trần cũ cũng được tháo bỏ, nhờ thế bổ sung thêm được gác lửng, giúp căn hộ mở rộng không gian sinh hoạt tối đa và tận dụng được ánh sáng tự nhiên. 

Đây là mặt bằng thi công trước và sau thay đổi.

Căn hộ được thiết kế lại theo phong cách Art & Crafts, mang hơi hướng hiện đại cho các cặp vợ chồng trẻ ưa thích không gian tự do, khoáng đạt. 

nhà phong cách home stay

Do nhà quá cũ kỹ nên toàn bộ phần thô (tường, mái nhà, hệ cửa) phải xử lý lại toàn bộ tường. Sàn nhà được đổ dày thêm 6 cm, tạo sự vững chắc, nhờ thế hộ gia đình sống phía dưới không còn phàn nàn về việc người ở trên đi lại.

sửa nhà cổ ở Hà Nội

Hệ mái ngói cũ kỹ được thay thế bằng mái ngói mới, nhưng để đảm bảo chắc chắn, kiến trúc sư phủ thêm một lớp mái tôn lên trên. Ngoài ra, một phần bên ngoài lợp mái kính, giúp ban ngày ánh sáng tự nhiên tràn ngập trong nhà, còn buổi tối, gia chủ có thể ngồi trong nhà ngắm đèn điện và trăng sao ngoài trời. 

lan can nhà đẹp

Dỡ bỏ bức tường ngăn, ở tầng trệt, ngoài phòng khách rộng rãi, căn hộ còn làm thêm được một khu vực ăn uống, một nhà bếp cùng lối cầu thang tiện lợi dẫn lên phòng ngủ phía trên

bếp xinh

Phòng ngủ được chuyển lên trên gác lửng mới làm thêm. Nhờ làm thêm gác lửng mà diện tích sử dụng trong nhà được nâng lên thành 68 m2 (trước đây chỉ hơn 40 m2).

phòng ngủ tầng trệt

Sân trời và ban công rộng 18 m2, nhìn thẳng xuống ngã tư Tô Hiến Thành – Mai Hắc Đế đông vui nhộn nhịp, cung cấp thêm một không gian làm việc và thư giãn cho căn hộ.

bàn làm việc đẹp

Với chi phí khoảng 550 triệu, đôi vợ chồng trẻ đã sửa ngôi nhà cổ ở Hà Nội tưởng như bỏ đi thành nơi sống lý tưởng với đủ không gian tinh tế. Phòng giải trí gia đình là nơi tương tác, sinh hoạt cho các thành viên.

phòng giải trí

Bạn vẽ mặt bằng chi tiết của căn nhà cho các bạn tham khảo nếu muốn sửa sang lại ngôi nhà cũ của mình thêm sức sống mới.mặt bằng 1

mặt bằng 2

 

Xem thêm Nhà Tinh Tế

0 0 votes
Article Rating

Leave a Reply

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
%d bloggers like this: