Nhà Tinh Tế

Những trải nghiệm Tinh tế nhất

Sức khỏe tốt với nước lọc mỗi ngày

Bạn muốn sức khỏe tốt ? đơn giản với 8 bí mật không ngờ của nước lọc bạn vẫn uống hàng ngày đấy.

sức khỏe tốt với nước lọc

Thiếu nước có thể dẫn đến nhiều bệnh nghiêm trọng như teo não, ngất hoặc gây bất tỉnh, suy giảm trí nhớ…

Bạn sẽ có sức khỏe tốt với những ứng dụng bất ngờ của nước lọc

Uống nước khi mới ngủ dậy 

Uống một ly nước vào buổi sáng có lợi cho nhu động của đường tiêu hóa và cải thiện chứng táo bón. 

Bạn nên uống 1 cốc nước 200 – 300 ml trước khi ăn sáng sẽ rất có lợi cho dạ dày, tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng bữa sáng.

Khi đang tập thể dục

thể dục nước lọc

Khi có đủ nước trong máu, lưu lượng máu sẽ trơn tru hơn trong quá trình tập luyện, oxy và chất dinh dưỡng trong cơ bắp và tế bào sẽ được cung cấp để vận động tốt hơn, khiến cơ thể không quá mệt mỏi và tránh say nắng.

Khi đang uống rượu bia

Rượu với thành phần hóa học rất háo nước sẽ lấy đi nước trong các bộ phận khác của cơ thể. Do đó, trong khi uống rượu, đừng quên bổ sung nước.

Đồng thời nước lọc sẽ làm loãng nồng độ rượu giúp bạn bớt cảm giác say hơn.

Uống 1 ly nước khi bạn cảm thấy mệt mỏi

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, nước có chức năng ổn định, giữ ẩm và giảm nóng. Mọi người nên bổ sung 2 lít nước mỗi ngày, nhưng cần phải bổ sung đều trong cả ngày để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Chỉ uống nước đã được đun sôi

nước đun sôi

Chuyên gia cho rằng, tốt nhất là đun sôi nước để có chất lượng nước tốt nhất, bởi vì, khi đó các ống nước đã được rửa sạch sẽ sau khi có lượng nước lớn chảy trong cả ngày.

Đừng tin tưởng quá vào quảng cáo nước tinh khiết 100 %, hãy đun sôi nước nếu bạn có dụng cụ và thời gian để làm việc đó. 

Uống thành nhiều ngụm nhỏ

Mỗi lần uống quá nhiều nước, thận sẽ hấp thu quá nhiều nước, làm tăng tốc độ đi tiểu, khiến lượng nước uống vào sẽ nhanh chóng mất đi, nước không đủ thời gian để đi vào các cơ quan khác.

Nước đóng chai kín khi mở nắp sẽ bị nhiễm khuẩn

nước đóng chai

Chuyên gia cho biết, chỉ cần là đồ uống đóng chai thì sẽ rất dễ phát triển vi khuẩn sau khi mở nắp, do vậy hãy cố gắng sử dụng đồ uống nhanh sau khi mở nắp và không sử dụng lại vỏ chai.

Tốt nhất là bạn nên sử dụng không quá 3 h khi đã mở nắp chai đồ uống, hoặc nếu có thì nên bảo quản trong tủ lạnh diệt khuẩn.

 

Xem thêm : 

0 0 votes
Article Rating

Leave a Reply

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
%d bloggers like this: